HOTLINE 016 79 88 3333

Clip Lê Văn Luyện nhếch mép cười khẩy đầy thách thức

16h10′: Hội đồng xét xử tuyên bố vào nghị án. Gia đình nạn nhân, các bị cáo cùng mọi người tham gia dự phiên tòa có nhiều cảm xúc khác nhau. Người nhà Lê Văn Luyện và hắn tỏ ra mệt mỏi, thất thần. Còn người nhà nạn nhân vẫn bức xúc vì chưa có bất kì một tình tiết nghi vấn nào được đưa ra giải trình, xem xét, giải quyết trong ngày hôm nay.

16h08′: Trước phản ứng của gia đình nạn nhân, chủ tọa phiên tòa cũng bất ngờ tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi nghị án, chủ tọa triệu tập các bị cáo lên đứng trước vành móng ngựa để nói lời sau cùng. Các bị cáo ấp úng một hồi mới nói nổi lời sau cùng. Các bị cáo Trương Thanh Hồng, Dương Thị Lược, Trương Thành Nghị đều xin giảm án.

15h55′: Luật sư Huỳnh tiếp tục nhấn mạnh chi tiết mà anh nghi ngờ nhất. Đó là trên thi thể chị Đinh Thị Chín có quá nhiều vết cắt chém trong khi Luyện nói rằng Luyện không hề đâm lên người chị Chín, rằng do trong lúc giằng co anh Ngọc đã đâm nhầm vào ngưòi vợ mình. Nhưng, luật sư thắc mắc chẳng lẽ anh Ngọc liên tiếp đâm vào vợ mình nhiều lần như thế?

15h40′: VKS cho rằng cần áp dụng thêm tình tiết tăng nặng đối với bị cáo Luyện. Về chiếc túi mà gia đình cho rằng chị Chín dùng để cất tiền vàng, công tố viên nói không có chứng cứ để xác định. Hình ảnh trong camera cũng không thấy chiếc túi trên.

Tổng cộng số vàng thu được là 514,8 chỉ vàng, vênh 0,2 chỉ vàng so với chứng từ sổ sách thu được tại tiệm vàng Ngọc Bích. Do đó, VKS nói không có căn cứ để khẳng định gia đình có số vàng như gia đình nói (khoảng 100 cây vàng ta).

Lê Văn Luyện lại nhếch mép cười khẩy, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Hình ảnh Luyện trong phiên xử chiều nay

15h30′: Sau thời gian nghỉ giải lao, tòa tiếp tục làm việc với phần đối đáp của đại diện VKS.

Không đồng tình với bào chữa của luật sư, VKS cho rằng hành vi của các bị cáo Hợp, Lược tuy thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nhưng hậu quả lại đặc biệt nghiêm trọng.

Công tố viên bảo lưu quan điểm giữ nguyên mức án sơ thẩm và cho rằng cho các bị cáo hưởng án treo là không có tác dụng răn đe phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, VKS đồng ý với quan điểm của luật sư khi cho rằng cần áp dụng thêm tình tiết tăng nặng đối với bị cáo Luyện.

15h15′: Hội đồng xét xử tạm nghỉ 15 phút.

15h00′: Trong lúc các luật sư đang tranh cãi gay gắt, tên sát nhân máu lạnh đã khẽ nhếch mép cười khẩy, thể hiện một thái độ bất cần và ngạo mạn.

14h45′: Các luật sư đề nghị tòa chấp nhận yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra lại đồng thời không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.